Danh mục
Thầy thuốc Đông Y TP.HCM hành nghề không phép cần được đào tạo? Hàng chục ngàn Thầy thuốc Y học cổ truyền trong cả nước mặc dù không bằng cấp chuyên môn, không đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành Nghề Y nhưng vẫn đang hành nghề khám chữa bệnh bằng Đông Y. Trường Trung cấp Y học cổ truyền nào đào tạo chuyên sâu bài bản? Y ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Thầy thuốc Đông Y TP.HCM hành nghề không phép cần được đào tạo?

Thầy thuốc Đông Y TP.HCM hành nghề không phép cần được đào tạo?

Hàng chục ngàn Thầy thuốc Y học cổ truyền trong cả nước mặc dù không bằng cấp chuyên môn, không đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành Nghề Y nhưng vẫn đang hành nghề khám chữa bệnh bằng Đông Y.

Chuẩn hoá trình độ bằng cấp chuyên môn Y sĩ Y học cổ truyền

Ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế đã trả lời trên Báo điện tử VOV về việc người có thẻ hội viên Hội Đông y không đồng nghĩa với việc được phép hành nghề. Ông cũng khuyến cáo Hội Đông Y cũng cần xem xét lại việc kết nạp những người hành nghề “chui” vào hội. Theo Bác sĩ Y học cổ truyền Ngô Hà thì việc những người hành nghề Đông Y “chui” này đang “đùa giỡn” với tính mạng của người bệnh.

Hiện nay các cơ sở khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền đang khát nhân lực có am hiểu chuyên môn YHCT do xu hướng chữa bệnh dùng thảo dược đông y đã trở lên phổ biến vì những ưu điểm vượt trội của Y học cổ truyền. Do vậy một số người có am hiểu về Đông Y do cha truyền con nối nhưng không được đào tạo bởi các Trường Y Dược theo quy định của Bộ Y tế cần phải được Hội Đông Y quan tâm tạo điều kiện cho hội viên được chuẩn hoá trình độ bằng cấp chuyên môn theo các quy định khám chữa bệnh của ngành Y tế.

Địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền đạt chuẩn Bộ Y tế ở đâu?

Nhận thức và đồng cảm trước thực trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng trong ngành Y học cổ truyền, Trường Trung cấp Y Dược Pasteur TP.HCM thông báo Tuyển sinh đào tạo các lớp Y sĩ Y học cổ truyền hệ chính quy thời gian 2 năm và Y sĩ YHCT hệ chuyển đổi Văn bằng 2 với thời gian 1 năm học thứ 7 chủ nhật dành cho đối tượng vừa làm vừa học.

Trung cấp Y Dược Pasteur TP.HCM Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền hệ chính

Chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền cung cấp cho người học có kiến thức Y lý của Y học cổ truyền và Y thuật của Y học hiện đại, có thể kết hợp vận dụng trong công tác khám, sàng lọc, điều trị phù hợp với điều kiện, bệnh tật người Việt Nam. Học Trung cấp Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur người học có kỹ năng chẩn đoán bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền như Vọng chẩn (quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh); Văn chẩn (lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân); Vấn chẩn (hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan); Thiết chẩn (khám bằng tay và dụng cụ) để xác định bệnh trạng. Ngoài ra có thể:

  • Khám, chẩn đoán, điều trị chủ yếu bằng y học cổ truyền, kết hợp với các xét nghiệm của y học hiện đại nhằm nâng cao tính an toàn, hiệu quả của phương pháp y học cổ truyền.
  • Khám chẩn đoán bằng cả y học cổ truyền và y học hiện đại, tùy theo giai đoạn từng bệnh, lựa chọn điều trị phù hợp theo y học hiện đại hoặc y học cổ truyền hoặc kết hợp cả hai phương pháp theo cách tương hỗ.

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền uy tín

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017

Điều kiện để có thể đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền khá đơn giản chỉ cần bạn đã tốt nghiệp THPT là đã đạt tiêu chí tuyển sinh của Nhà trường với thời gian như sau: Thời gian học 2 năm đối với học viên đã tốt nghiệp THPT, BTVH.

Thời gian học 1 năm (chuyển đổi văn bằng 2): áp dụng với người đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp, cao đẳng hoặc đại học tại một trường bất kỳ.

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TP.HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

IMG_4799

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y ...