Danh mục
Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM bao lâu? Nhiều bạn thí sinh yêu thích ngành Y học cổ truyền và đăng ký xét tuyển nhưng chưa năm rõ về thời gian học thế nào? Có giới hạn độ tuổi khi học Trung cấp y học cổ truyền không? Một số thắc mắc về hệ Văn bằng 2 Trung cấp Dược TPHCM Địa chỉ ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM bao lâu?

Nhiều bạn thí sinh yêu thích ngành Y học cổ truyền và đăng ký xét tuyển nhưng chưa năm rõ về thời gian học thế nào?

YHCT là một trong những nghề cao quý nhất. Nếu bạn làm một Bác sĩ YHCT giỏi thì ở đâu bạn cũng sống được thậm chí lên rừng xuống biển gì cũng yên tâm… Vậy ngành Y học cổ truyền tương lai ra sao?

Y sĩ Y học cổ truyền học tong thời gian bao lâu?

Tuổi thọ bình quân đang tăng, các chứng bệnh của người già cũng từ đó kéo theo. Việc sử dụng thuốc từ thảo Dược để điều trị cho bệnh nhân lớn tuổi nhằm giảm thiểu phản ứng phụ đang được nhiều người tin dùng, thậm chí nhiều người còn cho rằng, thế kỷ XXI là thế kỷ của thuốc được bào chế từ thảo dược.

Ngành Y học cổ truyền ra trường làm gì?

Các bác sĩ Y học cổ truyền ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện YHCT, khoa YHCT của các bệnh viện có khoa này, bệnh viện các tỉnh, huyện, các phòng y tế… Nếu tốt nghiệp loại khá, giỏi sẽ được giữ lại ở các trường y khoa để làm cán bộ giảng dạy. Tuy nhiên, BS trẻ YHCT thường chậm có kinh nghiệm điều trị cá thể hơn các đồng nghiệp trẻ của các ngành đa khoa hoặc chuyên khoa Tây y. Nguyên nhân, như đã nói ở trên, YHCT còn thiếu thuốc biệt dược, thiếu các phương tiện sẵn có như Tây y.

Ngành YHCT còn đang thiếu nhân lực. Viện Y dược học dân tộc và Viện YHCT TP.HCM hàng năm đều có người nghỉ hưu, cần phải bổ sung nhân sự mới. Bên cạnh đó, các khoa YHCT của bệnh viện đa khoa cũng cần bác sĩ YHCT, với 9/10 bệnh viện đa khoa, 17/23 bệnh viện quận, huyện có khoa YHCT. Ngoài ra, 322 phường, xã của TP.HCM (nói riêng) có bộ phận YHCT nhưng nhân sự trong ngành chỉ mới đáp ứng 2/3 nhu cầu – theo cộng tác viên.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM

Theo thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014 của Bộ GD&ĐT, thời gian đào tạo ngành Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM được quy định từ 1 – 3 năm và khá linh động, tùy thuộc vào bằng cấp mà đối tượng học viên có thời gian học cụ thể như sau:

  • Học 3 năm: Với thí sinh tốt nghiệp THCS và đã có bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • Học 2 năm 3 tháng: Dành cho đối tượng trượt tốt nghiệp THPT.
  • Học 2 năm: Dành cho đối tượng thí sinh tốt nghiệp THPT (hoặc BTVH) và đã có bằng tốt nghiệp THPT (hoặc BTVH) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • Học 12 tháng: Dành cho đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe.
  • Học 10 tháng: Dành cho những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành sức khỏe.

Thời gian đào tạo Y học cổ truyền TPHCM khá linh động

Sau khi tốt nghiệp, thí sinh đều được cấp bằng Trung cấp chính quy, được phép liên thông lên Cao đẳng, Đại học khi đủ điều kiện chuyên tu của Bộ Y tế. Tuy nhiên, hiện nay, thí sinh không cần đợi đủ 36 tháng như những năm trước và được phép liên thông ngay sau khi hoàn thành chương trình học và hoàn thiện đủ hồ sơ học liên thông.

Địa chỉ học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM

Thí sinh có nhu cầu học hãy hoàn tất hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2017

Và nộp về địa chỉ Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur : 288 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9 , TPHCM

Có thể bạn quan tâm

ma-nganh-cao-dang-dieu-duong-la-gi

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 là bao nhiêu?

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra mức điểm chuẩn ngành Cao ...