Danh mục
Tìm hiểu nghề Điều dưỡng trước khi học Cao đẳng Điều dưỡng Trước khi học Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh cần phải tìm hiểu về ngành nghề này, biết sẽ học gì, cần làm gì, cơ hội nghề nghiệp như nào… để đưa ra quyết định chính xác nhất. Văn bằng 2 Cao đẳng Dược: Bạn chọn ngành, nghề chọn bạn Nhóm nghề đang cần tuyển ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Tìm hiểu nghề Điều dưỡng trước khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Tìm hiểu nghề Điều dưỡng trước khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Trước khi học Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh cần phải tìm hiểu về ngành nghề này, biết sẽ học gì, cần làm gì, cơ hội nghề nghiệp như nào… để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Học hệ chính quy hoặc chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngành Điều dưỡng được nhiều người lựa chọn như một hướng để giải quyết thất nghiệp hoặc mở rộng, tìm kiếm cơ hội việc làm. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu kĩ về công việc mai sau mình sẽ làm, những thách thức bạn phải vượt qua để từ đó đánh giá lại xem Cao đẳng Điều dưỡng có thực sự phù hợp với bạn hay Cao đẳng Dược hoặc bất cứ ngành nào sẽ phù hợp hơn. Để có quyết định chính xác nhất hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây

Hiểu rõ sự vất vả của nghề Điều dưỡng viên

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng bạn sẽ trở thành Điều dưỡng viên và sẽ làm việc ở Bệnh viện, hoặc các cơ sở Y tế, cộng đồng vì sức khỏe…Làm trong ngành này, Điều dưỡng viên không phải dầm mưa dãi nắng nhưng công việc cũng không hề nhàn hạ bởi hiện nay sức ép lên những người Điều dưỡng là rất lớn. Nước ta đang thiếu khoảng hơn 80 nghìn điều Dưỡng viên nên hiện nay một người Điều dưỡng viên phải chăm sóc cùng lúc nhiều bệnh nhân với những tính trạng khác nhau.

Một người Điều dưỡng viên ngoài trình độ chuyên môn khi học Cao đẳng Điều dưỡng thì còn phải có tình cẩn thận, chu đáo và tỉ mỉ, thấu hiểu tâm lý người bệnh. Đặc biệt thái độ ân cần cho dù mệt mỏi như nào vẫn cần phải thân thiện và tạo được tâm lý thoải mái cho bệnh nhân. Nếu bạn là người có những đức tính trên thì rất phù hợp để theo học Cao đẳng Điều dưỡng Văn bằng 2 hoặc chính quy, liên thông.

Học Cao đẳng Điều dưỡng phải qua quá trình rèn luyện

Không phải sau khi tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng Điều dưỡng bạn mới làm việc và rèn luyện để trở thành Điều dưỡng viên mà ngay từ khi học Cao đẳng Điều dưỡng ở các trường Cao đẳng Y Dược bạn đã phải trải qua một quá trình khổ luyện rồi. Bên cạnh đó, để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi bạn cần phải thường xuyên bổ sung kiến thức để phục vụ công việc tại đơn vị của mình làm. Sau khi được đào tạo kiến thức xong bạn sẽ được giao nhiệm vụ cụ thể tại một khoa riêng biệt và chịu sự quản lý trực tiếp của trưởng khoa đồng thời thực hiện các Y lệnh từ bác sĩ.

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chuyên về thực hành

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chuyên về thực hành

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng làm gì và ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng điều dưỡng, bạn có thể lựa chọn làm việc tại nhiều cơ sở khác nhau như: Bệnh viện tuyến Trung ương đến địa phương, các cơ sở y tế, các phòng khám tư nhân hoặc chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người bệnh, tham gia thực hành điều dưỡng tại các cơ sở y tế, làm việc cho các Trung tâm tâm sức khỏe quốc tế tại Việt nam và nước ngoài.

Phân theo tính chất công việc, một người Điều dưỡng viên có thể sẽ đảm nhận những nhiệm vụ chính sau:

  • Chăm sóc bệnh nhân: Theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân, báo cáo lại kịp thời cho bác sĩ những trường hợp khẩn cấp.
  • Truyền đạt thông tin: Điều dưỡng viên có nhiệm vụ truyền đạt thông tin đến bệnh nhân, người nhà về cách sử dụng thuốc, phương pháp điều trị bệnh. Xây dựng và thực hiện kế hoạch chăm sóc cho mỗi người bệnh.
  • Tư vấn cho bệnh nhân: Điều dưỡng viên còn đóng vai trò là một chuyên gia tư vấn, giúp người bệnh nhận biết và giải quyết với những stress về tâm lý hoặc những vấn đề xã hội để người bệnh lạc quan, tin tưởng vào quá trình chống chọi với bệnh tật của mình.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cao

Nếu như thấy mình phù hợp với nghề này hãy chọn một trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng để theo học. Một gợi ý hoàn hào về địa chỉ để theo đuối nghề Điều dưỡng viên đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo Y Dược. Đây cũng là đơn vị duy nhất tại Hà Nội đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược theo mô hình Bệnh viện – Trường học. Đây là điểm thuận lợi đối với sinh viên trong quá trình học bởi ngành Điều dưỡng cần phải gắn liền thực tế với người bệnh.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi hàng năm đã đào tạo ra hàng ngàn Điều dưỡng viên có trình độ được Bộ Y tế đánh giá cao và nhà tuyển dụng hài lòng với chất lượng sinh viên học tại Trường. Tại đây sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường thực hành, nâng cao kỹ năng tay nghề và những kiến thức cần thiết để phục vụ cho công việc, tiếp cận công việc một cách tốt nhất sau khi ra trường. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và hoàn toàn có thể học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học nếu như muốn nâng cao bằng cấp và trình độ.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 uy tín

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 uy tín

Mọi thông tin tin tức Giáo dục thí sinh liên hệ theo địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại liên hệ: 09.8259.8259 – 09.8258.8258.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

hoc_sinh_1577718821_width640height400_1582683279607612268156_1582685544888_15826855454651986146588_JBKM

57 tỉnh, thành trên phạm vi cả nước công bố lịch nghỉ hè cho học sinh

Theo các thông tin cập nhật hết ngày 20/5, hầu hết các địa phương thuộc ...