Danh mục
Tìm hiểu về ngành Y sỹ y học cổ truyền Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi y học cổ truyền và Y học hiện đại kết hợp góp phần điều trị và nâng cao sức khỏe của con người lên tầm cao mới nên Trung cấp Y học cổ truyền được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Tìm hiểu về ngành Y sỹ y học cổ truyền

Tìm hiểu về ngành Y sỹ y học cổ truyền

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi y học cổ truyền và Y học hiện đại kết hợp góp phần điều trị và nâng cao sức khỏe của con người lên tầm cao mới nên Trung cấp Y học cổ truyền được nhiều bạn trẻ quan tâm.

                  Tìm hiểu về ngành Y sỹ y học cổ truyền

Tìm hiểu về ngành Y sỹ y học cổ truyền

Những ưu thế khi theo học Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Thầy Đặng Nam Anh, giảng viên đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có buổi chia sẻ với các sinh viên về các ngành học Y học cổ truyền, hầu hết các dược liệu đều có tuổi đời rất cao và được sử dụng rất lâu đời nên ít gây ra những tác dụng phụ cho người bệnh nên đang chiếm được ưu thế trong các phương pháp chữa trị bệnh. Nhược điểm duy nhât trong chữa trị Y học cổ truyền là phải kiên trì điều trị sử dụng mà có thể mất thêm thời gian so. Nhưng hiện nay nhiều bài thuốc cũng được nghiên cứu dưới dạng siro hoặc viên cứng để bệnh nhân có thể đem đi và sử dụng vừa đảm bảo dược tính của thuốc, vừa có thể giúp người bệnh không mất công trong quá trình sắc thuốc.

Khi theo học ngành Y sỹ Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur các sinh viên có thể tham gia vào quá trình nghiên cứu dược liệu và được cung cấp đầy đủ kiến thức về ngành học cũng như khả năng thực hành, để sau khi tốt nghiệp các học viên có thể trở thành những y sỹ có khả năng thăm khám, chữa trị, kê đơn và bốc thuốc cho các bệnh nhân để phục hồi sức khỏe. Ngoài ra, các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể thực hiện các công tác nghiên cứu tại các Viện y học cổ truyền, nghiên cứu khoa học,… Chính vì vậy, theo học ngành Y sỹ y học cổ truyền sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các thí sinh.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền

Khi đã đáp ứng đủ điều kiện tốt nghiệp THCS là có thể trở thành tân sinh viên của Trường thì thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyềncũng là vấn đề nóng hổi được nhiều người quan tâm cập nhât trên trang Tin Giáo dục. Vì thế, ban tuyển sinh của Trường xin cung cấp thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền như sau:

 • Thời gian học 3 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THCS. Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT.
 • Thời gian học 2 năm 3 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian học 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian học 10 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH thuộc nhóm ngành sức khỏe.
 • Thời gian học 12 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Sau khi ra trường học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền chính quy do Bộ LĐTB&XH cấp và có cơ hội liên thông  lên các cấp bậc cao để có thể nâng cao trình độ chuyên môn, bằng cấp giúp mở rộng cơ hội xin việc làm với mức lương hấp dẫn cao hơn. Ngoài các ngành đào tạo Y học cổ truyền để các sinh viên có thể hiểu thêm về các vị thuốc Đông y thì Nhà trường còn mở rộng các hệ đào tạo Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng và một số ngành học y khoa khác. Chính vì vậy, các sinh viên có thể đăng kí theo học để mở rộng tương lai cho mình.

Theo học ngành Y sỹ Y học cổ truyền để mở rộng cơ hội việc làm

Theo học ngành Y sỹ Y học cổ truyền để mở rộng cơ hội việc làm

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018,bao gồm:

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp Y Dược theo mẫu của Bộ GD&ĐT (có bán tại các hiệu sách trên cả nước).
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT).
 • 02 Bản photo công chứng Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng (với những thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 02 bản photo học bạ THPT (có công chứng).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 01 Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh vào phần Người nhận

Sau khi hoàn thiện hồ sơ đăng kí học Trung cấp Y học cổ truyền chính quy năm 2018 thì các thí sinh có thể gửi về địa chỉ theo yêu cầu của Nhà trường.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

hoc_sinh_1577718821_width640height400_1582683279607612268156_1582685544888_15826855454651986146588_JBKM

57 tỉnh, thành trên phạm vi cả nước công bố lịch nghỉ hè cho học sinh

Theo các thông tin cập nhật hết ngày 20/5, hầu hết các địa phương thuộc ...