Danh mục
Tuyệt giao với đường nếu bạn không muốn mình già nhanh Thực tế đã cho thấy, những thứ càng ngọt ngào sẽ khiến ta trả một cái giá rất đắt, theo đó, nếu bạn là tín đồ của đường và làm dụng nó quá mức thì nhan sắc sẽ “xuống dốc không phanh”. Nếu bạn muốn giảm béo hãy bỏ dầu dừa vào khi nấu cơm ...
Trang chủ > Tin Y Tế - Sức Khoẻ > Làm Đẹp > Tuyệt giao với đường nếu bạn không muốn mình già nhanh

Tuyệt giao với đường nếu bạn không muốn mình già nhanh

Thực tế đã cho thấy, những thứ càng ngọt ngào sẽ khiến ta trả một cái giá rất đắt, theo đó, nếu bạn là tín đồ của đường và làm dụng nó quá mức thì nhan sắc sẽ “xuống dốc không phanh”.

Càng thích đồ ngọt càng nhanh già

Càng thích đồ ngọt càng nhanh già
                   Càng thích đồ ngọt càng nhanh già

Trong một nghiên cứu do chuyên gia về dinh dưỡng người Mỹ đã chỉ ra rằng, hiện nay con người đang có xu hướng nghiện đồ ngọt thái quá, chính vì điều này đã dẫn tới tình trạng suy giảm chức năng gan thậm chí là ung thư, đặc biệt hơn đó là thúc đẩy nhanh tình trạng lão hóa tới nhanh hơn.

Quá trình nghiện chất ngọt này được các chuyên gia đánh giá tương đương với các chất kích thích nguy hiểm.  Do đó mà chúng ta có thể lý giải tại sao có rất nhiều người mắc phải chứng nghiện đồ ngọt và nếu như không được ăn thì sẽ cảm thấy rất khó chịu.

Như chúng ta đã biết, trong một lon coca có chứa lượng đường tương đương với 20 thìa cà phê và bạn sẽ phải bỏ ra 20 giờ chạy bộ để tiêu hao số năng lượng dư thừa ấy.

Nói không với đường

Nói không với đường
                             Nói không với đường

Hãy liệt kê đường vào danh sách đen những loại thực phẩm mà bạn nên hạn chế sử dụng, nếu không chắc chắn bạn sẽ phải trả giá rất đắt với hậu quả mà nó mang đến đấy nhé.

Trước thực trạng này, các nhà khoa học đã đưa ra lời khuyên cho bạn đó là nên bắt đầu quá  trình cai đồ ngọt bằng các thực phẩm như trà xanh, chocolate đen, cải xoăn, sữa chua và giấm táo… không giống như đường, những thực phẩm này có khả năng thay đổi vị giác của bạn một cách từ từ và đem lại vị ngọt ở cuối quá trình thưởng thức.

 Bạn cũng nên thực hiện chế độ phân chia tỉ lệ ăn uống một cách hợp lý, không cần thực hiện quá vội vàng mà chỉ cần giảm lượng đường nạp vào cơ thể một cách từ từ. Có được điều ấy thì bạn mới quen dần và không còn nhu cầu thèm đường trong những ngày sau đó.

Thận trọng với các chất làm ngọt nhân tạo
           Thận trọng với các chất làm ngọt nhân tạo

Bên cạnh đó thì các chuyên gia còn khuyến cáo bạn nếu đã có thể “cai nghiện” được đường thì cũng không nên tin vào các sản phẩm có chứa chất làm ngọt nhân tạo, bởi nó sẽ kích thích não bộ gi nhận lại vị ngọt và tăng cường cảm giác đòi hỏi thêm vị ngọt cho cơ thể trong khi ăn.

Thận trọng với các chất làm ngọt nhân tạo

Nếu bạn đang khát khao về một làn da mịn màng, trắng sáng mà không còn nếp nhăn thì ngay từ bây giờ hãy bắt đầu cai đường đi dần dần nhé. Việc kết hợp giữa chế độ luyện tập thể dục thể thao và uống nước thường xuyên trong ngày sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng lão hóa, giúp trẻ hóa da được tốt hơn.

 Ngoài những thông tin về làm đẹp quý độc giả có nhu cầu tìm hiểu thêm về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi xem ở đây: http://suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Cẩm Giang – Ysiyhoccotruyen.com

 

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ với công dụng làm trắng da bằng mặt lạ ngải cứu

Bất ngờ với công dụng làm trắng da bằng mặt lạ ngải cứu

Ngải cứu được biết tới là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà ...