Danh mục
Công việc của sinh viên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm sau khi ra trường Xét nghiệm là ngành còn mới mẻ ở nước ta. Do vậy những bạn có nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm băn khoăn công việc trong tương lai. Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm Đà Nẵng năm 2017 Ở đâu đào tạo liên thông Cao đẳng Xét nghiệm ngoài ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Công việc của sinh viên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm sau khi ra trường

Công việc của sinh viên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm sau khi ra trường

Xét nghiệm là ngành còn mới mẻ ở nước ta. Do vậy những bạn có nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm băn khoăn công việc trong tương lai.

Học ngành Xét nghiệm, mở rộng cơ hội việc làm

Học ngành Xét nghiệm, mở rộng cơ hội việc làm

Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm ra trường làm công việc gì?

Xét nghiệm là một ngành đòi hỏi kỹ thuật chuẩn xác rất cao cũng như là ngành có tính ứng dụng trong công tác chăm sóc, khám chữa bệnh rất lớn. Sinh viên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hay Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm sẽ được nhận bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy và có đủ điều kiện để trở thành một kỹ thuật viên xét nghiệm. Tuy nhiên, rất nhiều thí sinh và phụ huynh vẫn còn có những mơ hồ về công việc khi học ngành Xét nghiệm. 

Bạn Lan Anh và nhiều bạn khác có gửi câu hỏi thắc mắc về chuyên mục Hỏi đáp giáo dục của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur về vấn đề công việc khi học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm. Theo đó, một kỹ thuật viên xét nghiệm sẽ thực hiện những công việc cụ thể sau đây:

Phân tích mẫu bệnh phẩm là một trong công việc của kỹ thuật viên xét nghiệm

Phân tích mẫu bệnh phẩm là một trong công việc của kỹ thuật viên xét nghiệm

  • Tiến hành pha chế các loại thuốc và kiểm nghiệm thuốc thử theo đúng quy định.
  • Lấy và nhận mẫu bệnh phẩm từ phía bệnh nhân để làm các kỹ thuật xét nghiệm.
  • Nhận và bảo quản các loại thuốc, hóa chất và dụng cụ y tế, trang thiết bị kỹ thuật.
  • Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng để có kết quả cụ thể hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh và đưa ra phác đồ chữa trị hiệu quả.
  • Thực hiện, kiểm tra và tiến hành giám sát điều kiện vô chuẩn, quy định sử dụng hóa chất… trong phòng xét nghiệm.
  • Thống kê, ghi chép lại kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ.
  • Tham gia tổ chức và quản lý tại phòng, khoa Xét nghiệm.
  • Tham gia các hoạt động nghiên cứu ngành Xét nghiệm.

Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm có tương lai hay không?

Có thể thấy so với sinh viên Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng thì mức độ cạnh tranh nghề nghiệp của ngành Xét nghiệp thấp hơn rất nhiều. Bởi để làm các kỹ thuật xét nghiệm cần phải được đào tạo qua trường lớp bài bản mà sinh viên ngành khác không thể làm việc trái ngành được. Trong khi đó, hiện nay tại các bệnh viện hay cơ sở y tế lại đang bị thiếu nhân lực ngành Xét nghiệm rất lớn. 

Địa chỉ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm uy tín

Địa chỉ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm uy tín

Sự phát triển của nền kinh tế, tiến bộ vượt trội của khoa học kỹ thuật cũng đã kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân rất lớn. Chính vì vậy, hiện nay nguồn nhân lực của ngành Y tế- nhân lực chất lượng cao, có trình độ và tay nghề giỏi, đặc biệt là ngành Xét nghiệm đang bị thiếu trầm trọng. Đây được xem là lợi thế, cơ hội của sinh viên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm trong tìm kiếm cơ hội việc làm tốt nhất cho bản thân.

Như vậy có thể thấy tương lai nghề nghiệp khi học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm luôn rộng mở. Chỉ sau 1, 3 năm học bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy để học lên các bậc học cao hơn nếu bạn có nhu cầu mở rộng kiến thức hoặc làm việc tại các đơn vị y tế. Nếu các bạn có nguyện vọng, nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm có thể liên hệ với Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, số 365 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.

Có thể bạn quan tâm

ma-nganh-cao-dang-dieu-duong-la-gi

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 là bao nhiêu?

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra mức điểm chuẩn ngành Cao ...