Danh mục
Học Cao đẳng Điều dưỡng để có cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai Hiện nay, Điều dưỡng đang là một ngành nghề rất hot, được nhiều phụ huynh và thí sinh quan tâm lựa chọn theo học. Học Điều dưỡng là dễ hay khó? Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017 là gì? Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Học Cao đẳng Điều dưỡng để có cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai

Học Cao đẳng Điều dưỡng để có cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai

Hiện nay, Điều dưỡng đang là một ngành nghề rất hot, được nhiều phụ huynh và thí sinh quan tâm lựa chọn theo học. Học Điều dưỡng là dễ hay khó?

Học Cao đẳng Điều dưỡng để có cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai

Học Cao đẳng Điều dưỡng để có cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai

Điều dưỡng đa khoa là gì? Những điều cần biết về ngành Điều dưỡng

Nếu Dược sĩ Cao đẳng là người chăm sóc nhân dân bằng những liều thuốc chính xác để trị bệnh tật một cách nhanh nhất. Thì Điều dưỡng viên là người bên cạnh bác sĩ, là người  chăm sóc trực tiếp tới sức khỏe của bệnh nhân để đảm bảo bệnh nhân phục hồi sức khỏe một cách tốt nhất. Trong hệ thống Y tế, Điều dưỡng viên giữ vai trò hết sức quan trọng, có nhiệm vụ tối ưu hóa sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương cho bệnh nhân, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu và kỹ năng chuyên nghiệp để có thể trở thành Điều dưỡng viên giỏi trong tương lai. Kiến thức cơ bản của ngành Điều dưỡng đó là: Quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản; Kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa; Nguyên lý điều dưỡng và chẩn đoán điều dưỡng; Các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, nâng cao sức khỏe con người…

Thí sinh chỉ đam mê là chưa đủ, cần phải có sự đầu tư nghiêm túc ngay từ khi ngồi trên ghế Nhà trường. Vì Điều dưỡng viên không chỉ là công việc hàng ngày, mà đây còn là sứ mệnh bảo vệ sức khỏe và tính mạng của con người.

Điều dưỡng đa khoa là gì? Những điều cần biết về ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng đa khoa là gì? Những điều cần biết về ngành Điều dưỡng

Học ngành Điều dưỡng dễ hay khó?

Mỗi ngành nghề đều sẽ có những sự khó khăn riêng. Ai học Cao đẳng Dươc Hà Nội hay Cao đẳng Điều dưỡng ra đều sẽ trở thành những người hết sức quan trọng trong xã hội. Muốn trở thành một Điều dưỡng viên giỏi phải chịu khó, chịu đựng những thử thách, yêu cầu sự nghiêm túc và cẩn thận cao. Bởi vì đây là công việc thực sự vất vả và yêu cầu cao. Một sự sai sót nhỏ trong nghề Y có thể khiến bạn đánh đổi cả nghề nghiệp của mình. Do đó, là một Điều dưỡng viên giỏi không nhất thiết phải thông minh, nhưng đánh đổi lại chỉ cần sự nỗ lực, bền bỉ, tâm huyết với công việc mình đã chọn.

Đây là thử thách nhưng cũng chứa đựng những ý nghĩa rất cao cả và vai trò cực kì quan trọng của những người khoác áo Blouse.

Cử nhân Điều dưỡng sau khi ra trường sẽ làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng Y, các bạn đã chính thức trở thành Điều dưỡng viên, công việc mà các bạn lựa chọn ở trong cơ sở Y tế bao gồm:

  • Ghi các thông số, dấu hiệu, triệu chứng của người bệnh và cách xử lí vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định.
  • Đi thăm người bệnh hàng ngày, điều trị và chăm sóc bệnh nhân theo y lệnh của điều dưỡng trưởng khoa.
  • Tiếp đón, hướng dẫn bệnh nhân và người nhà làm các thủ tục hành chính khi nhập viện.
  • Thực hiện các công tác chuyên môn như: truyền dịch thay băng, đặt thông, kĩ thuật cấp cứu theo quy định và vận hành bảo quản các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.
  • Kiểm tra việc sử dụng, bảo dưỡng và quản lí thiết bị, vật tư y tế theo quy định hiện hành.
  • Kiểm tra sử dụng thuốc trực hàng ngày, bổ sung thuốc trực theo cơ số quy định.
  • Lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa dụng cụ bị hỏng.
  • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Điều dưỡng trưởng khoa.

Cử nhân Điều dưỡng sau khi ra trường sẽ làm công việc gì?

Cử nhân Điều dưỡng sau khi ra trường sẽ làm công việc gì?

Địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng ở đâu trên địa bàn Tp.Hà Nội?

Theo tin Giáo dục, trên địa bàn Hà Nội hiện nay, có một cơ sở đào tạo ngành Y Dược được nhiều chuyên gia trong ngành đánh giá có chất lượng và uy tín cao đó là: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là một địa chỉ đào tạo 3 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Thực hiện theo Quy chế tuyển sinh năm 2017, nhà trường xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017 với hình thức tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Nếu bạn đam mê công việc này, hãy nhanh chóng nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 theo địa chỉ Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

Hà Nội cơ sở 1 tại: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Hà Nội cơ sở 2: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn : Cao đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

hoc_sinh_1577718821_width640height400_1582683279607612268156_1582685544888_15826855454651986146588_JBKM

57 tỉnh, thành trên phạm vi cả nước công bố lịch nghỉ hè cho học sinh

Theo các thông tin cập nhật hết ngày 20/5, hầu hết các địa phương thuộc ...