Danh mục
Học ngành Dược ra trường làm những công việc gì? Ngành Dược hiện nay đã trở nên rất hót vì cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường rất rộng mở. Vậy cụ thể công việc của dược sĩ Cao đẳng Dược là làm những gì? Mẫu bằng liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Học ngành Dược ra trường làm những công việc gì?

Học ngành Dược ra trường làm những công việc gì?

Ngành Dược hiện nay đã trở nên rất hót vì cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường rất rộng mở. Vậy cụ thể công việc của dược sĩ Cao đẳng Dược là làm những gì?

Ngành dược học những gì và ra trường làm công việc gì?

Ngành dược học những gì và ra trường làm công việc gì?

Chương trình đào tạo Ngành Dược sĩ

Để trở thành một Dược sĩ giỏi, bên cạnh sự tâm huyết với nghề nghiệp, người Dược sĩ cần có kiến thức vững chắc để làm nghề, bởi Y Dược là lĩnh vực liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Học Cao đẳng Dược Hà NộiTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên sẽ đươc đào tạo chuyên nghiệp với chương trình học tập bài bản, bao gồm những kiến thức chính như sau:

 • Các kiến thức về công nghệ Y Dược hiện đại bao gồm: sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học…giúp sinh viên tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ Y Dược tiên tiến.
 • Kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, các chăm sóc Dược lâm sàng, phương pháp điều trị bệnh cơ bản kết hợp chế độ dinh dưỡng trong điều trị… để có đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn cho người bệnh.
 • Bên cạnh đó, sinh viên Y Dược còn được trang bị kỹ năng cơ bản, khả năng giao tiếp, tổ chức thực hiện dự án Y tế, Dược học cũng như các kỹ năng mềm khác.
 • Các kiến thức về nghiên cứu, bào chế, đến phân phối Dược phẩm…

Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Hà Nội - TPHCM năm 2017

Địa chỉ Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Hà Nội 

Công việc chính của Dược sĩ sau khi ra trường ?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội học viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Làm việc tại các Bệnh viện: Dược sĩ chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng và số lượng thuốc, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
 • Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ tham gia vào quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng an toàn.
 • Làm việc tại các trường đào tạo Y Dược: Dược sĩ có thể công tác, nghiên cứu tại các trường Cao đẳng Dược, Đại học Dươc với vai trò giảng viên, kỹ thuật viên,…
 • Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm Thuốc: Dược trực tiếp kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng trên thị trường.
 • Kinh doanh Thuốc: Dược sĩ có thể tự mở Quầy thuốc kinh doanh hoặc làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Có thể thấy, cơ hội việc làm đối với sinh viên Cao đẳng Dược, văn bằng 2 Cao đẳng Dược luôn rộng mở với những ai có năng lực và tâm huyết với lĩnh vực này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ giỏi

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ giỏi

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét Ngiệm theo hình thức xét tốt nghiệp THPT. Mọi thí sinh chỉ cần đảm bảo đảm bảo ngưỡng xét tuyển đầu vào của Nhà Trường đều có thể trúng tuyển để trở thành những Dược sĩ bán thuốc tương lai.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược theo mẫu năm 2017.
 • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT.
 • Bản sao công chứng bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước.
 • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
 • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
 • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội –  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ

Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.
Hoặc: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Nguồn : Cao đẳng Y Dược Pasteur

 

Có thể bạn quan tâm

hoc_sinh_1577718821_width640height400_1582683279607612268156_1582685544888_15826855454651986146588_JBKM

57 tỉnh, thành trên phạm vi cả nước công bố lịch nghỉ hè cho học sinh

Theo các thông tin cập nhật hết ngày 20/5, hầu hết các địa phương thuộc ...