Danh mục
Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đào tạo những ngành nào? Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam là một trong những “ cái nôi” đào tạo bác sĩ y học cổ truyền,  Y sĩ y học cổ truyền có chuyên môn cao với nhiều chuyên ngành khác nhau. Tại sao y học cổ truyền vẫn song hành cùng y học hiện đại Thời ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đào tạo những ngành nào?

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đào tạo những ngành nào?

Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam là một trong những “ cái nôi” đào tạo bác sĩ y học cổ truyền,  Y sĩ y học cổ truyền có chuyên môn cao với nhiều chuyên ngành khác nhau.

Đây là một trong những trường đào tạo chuyên khoa đầu tiên về Y dược học cổ truyền trên cả nước. Đây là sự lựa chọn không thể bỏ qua cho những bạn sinh viên y thích Y dược dân tộc và muốn làm thầy thuốc đông y.

Tại sao Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam được thành lập?

Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam thành lập năm 2005 với mục đích là đào tạo ra những bác sĩ có đầy đủ hiểu biết, chuyên môn cao về y học cổ truyền dân tộc.

học viện y dược học cổ truyền
Đào tạo bác sĩ y học cổ truyền

Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam ra đời là ước muốn của biết bao thế hệ thầy thuốc Đông y ưu tú, với mong muốn lưu truyền, những kinh nghiệm đã tích lũy nhiều hành nghề tới những thế hệ sau.

Đó là lí do Học viện Y học cổ truyền Việt Nam ra đời. Trải qua 11 năm hoạt động và phát triển, rất nhiều thế hệ sinh viên đã ra trường, cống hiến cho ngành y học cổ truyền. Bệnh viện y học cổ truyền cũng ra đời, nằm sát cạnh Học viện là điều kiện thuận lợi để sinh viên có thể vừa học vừa thực hành.

Các ngành đào tạo của học viện y Dược học cổ truyền

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam thành lập đã đào tạo ra nguồn nhân lực y dược học cổ truyền có kiến thức, có phẩm chất tốt, và thực hành tốt. Luôn luôn tìm tòi sáng tạo về dược phẩm bào chế từ các vị  thuốc đông y.

Những bác sĩ, những dược sĩ của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam sẽ có vai trò to lớn trong việc liên kết giữa y khoa hiện đại và y học dân tộc. Vậy Học viện y Dược học cổ truyền đào tạo những ngành nào?

  • Các ngành đào tạo của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam gồm có:
  • Ngành Y học cổ truyền có hệ đào tạo các Bác sĩ Y học cổ truyền, thạc sĩ và tiến sĩ Y học cổ truyền.
  • Ngành Bác sĩ định hướng Y học cổ truyền.
  •  Ngành bác sĩ nội trú Y học cổ truyền.
  • Bác sĩ chuyên khoa cấp 1 và chuyên khoa cấp 2.

Học y học cổ truyền học những gì? Chương trình đào tạo của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, thường xuyên cập nhật những điểm mới để đảm bảo sinh viên ra trường có thể thực hiện được nhiệm vụ công tác của mình tốt nhất.

học viện y dược học cổ truyền
Học viện y dược học cổ truyền đào tạo những ngành nào

Những ai nên học Học viện y dược học cổ truyền?

Ngành Y học cổ truyền khá khó, vì nghiên cứu các bài thuốc y học cổ truyền  không có đam mê  và thực sự hứng thú thì sẽ không thể học được ngành này. Bạn là người thích nghiên cứu và tìm hiểu thảo dược, hiểu được vai trò và ý nghĩa của bấm huyệt, vật lí trị liệu với sức khỏe thì nên theo học y dược học cổ truyền.

Bạn là “ con nhà nòi” trong gia đình có truyền thống làm nghề đông y hoặc làm bác sĩ y học cổ truyền cần học thêm kiến thức để trao đổi kinh nghiệm, giữ “ lửa” nghề cho gia đình, học hỏi kinh nghiệm, kết hợp giữa đông và tây y thì nên theo học tại Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam.

Quan trọng hơn, là bạn mong muốn phát huy giá trị y học dân tộc, đóng góp cho y học cổ truyền Việt Nam, thì chọn ngành này sẽ không sai.

Mặc dù chuyên ngành của Học viện Y dược học cổ truyền không đa dạng và không phải bạn học sinh nào cũng có khả năng đỗ vào trường. Do đó giải pháp hữu hiệu nhất là bạn có thể theo học các Trường Cao đẳng, Trung cấp Y hoc cổ truyền để trở thành y sĩ y học cổ truyền.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo y học cổ truyền nói riêng và ngành y dược nói chung rất uy tín. Nơi đây đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên giỏi, có chuyên môn phẩm chất tốt. Với đội ngũ giảng viên được mời từ các trường đại học hàng đầu về Y dược, học luôn gắn bó với thực hành. Nếu có nhu cầu theo học bạn có thể liên hệ:

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Tuyết: ysiyhoccotruyenvn.com

Có thể bạn quan tâm

hoc_sinh_1577718821_width640height400_1582683279607612268156_1582685544888_15826855454651986146588_JBKM

57 tỉnh, thành trên phạm vi cả nước công bố lịch nghỉ hè cho học sinh

Theo các thông tin cập nhật hết ngày 20/5, hầu hết các địa phương thuộc ...