Danh mục
Những tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của lá sen tươi Theo y học cổ truyền lá sen có rất nhiều tác dụng với sức khỏe của con người, không chỉ là thần dược chữa bệnh mất ngủ nó còn có khả năng hỗ trợ điều trị một số bệnh nan y khác. Bật mí vị thuốc Đông y trị bệnh thoái hóa cột sống cổ ...
Trang chủ > Món ăn bài thuốc > Những tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của lá sen tươi

Những tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của lá sen tươi

Theo y học cổ truyền lá sen có rất nhiều tác dụng với sức khỏe của con người, không chỉ là thần dược chữa bệnh mất ngủ nó còn có khả năng hỗ trợ điều trị một số bệnh nan y khác.

Lá sen có khả năng chữa mất ngủ, ổn định huyết áp

Từ xưa đế nay các tác dụng lá sen tươi được dân gian nhắc đến nhiều. Không những thế các Y sĩ Y học cổ truyền đã chứng minh. Đặc biệt lá sen tươi miền bắc được kiểm tra có chất lượng tốt nhất.

Những tác dụng tuyệt vời của lá sen trong điều trị bệnh

 1. Bình ổn huyết áp: Một trong những tác dụng chữa bệnh từ lá sen là ổn định huyết áp. Cách làm: Lá sen, hoa hòe mỗi vị 20g, cúc hoa vàng 19g, sắc uống chữa cao huyết áp.
 1. Cháo lá sen: Lá sen rửa sạch, sắc lấy nước, cho100g gạo, thêm chút đường phèn, nấu cháo ăn.
 1. Tác dụng lợi thủy tiêu mỡ, cải thiện tuần hoàn máu, sử dụng thường xuyên có khả năng phòng ngừa tăng huyết áp và tai biến mạch máu não. Rất thích hợp với người cao tuổi.
 2. Lá sen phòng chống béo phì: Có thể dùng lá sen tươi hoặc lá sen khô, trước khi dùng phải ngâm cho mềm đem nấu cháo cùng với 200 gram gạo tẻ, có thể ăn kèm đường trắng. Ăn cháo lá sen hoặc mỗi ngày hoặc uống trà lá sen sẽ giúp thanh nhiệt giải độc, giảm béo, đào thải Cholesterol dư thừa.
 1. Lá sen có tác dụng hỗ trợ chữa chứng khát nước: Lá sen non loại lá còn cuộn lại chưa mở càng tốt rửa sạch, thái nhỏ, ép lấy nước uống làm nhiều lần trong ngày. Hoặc thái nhỏ, trộn với các loại rau ghém, ăn sống hằng ngày. Người bị tiêu chảy vừa chữa khỏi, cơ thể đang bị thiếu nước dùng rất tốt.
 1. Tác dụng giải nhiệt mùa hè: Dùng trong trường hợp sau khi bị cảm nắng đã chữa khỏi, nhưng vẫn còn đau đầu, ho khan, mắt hoa nhìn không rõ. Cách dùng; lấy lá sen tươi hoặc khô pha với nước sôi uống trong ngày.
 1. Hà diệp hồng táo thang: Dùng lá sen tươi 20g cắt nhỏ, táo tàu 5 trái, sắc lấy uống, chia ra uống từng ít một như uống trà. 
 1. Tác dụng ích khí, thoái nhiệt: Dùng cho trẻ nhỏ và người cao tuổi sốt nóng nhẹ dai dẳng trong ngày hè. 

Lá sen có khả năng chữa bệnh rất tốt

Lá sen chữa mất ngủ, thanh lọc cơ thể, giải nhiệt chống nóng

 1. Một trong những tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của lá sen là chữa mất ngủ an toàn hiệu quả: Lá sen 30g rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô sắc để uống hằng ngày.Uống liên tục trong nhiều ngày sẽ khỏi chứng mât ngủ.
 1. Chữa sốt xuất huyết: Lá sen 40g, ngó sen hoặc, nhọ nồi 40g, rau má 30g, hạt mã đề 30g, sắc uống ngày 1 thang. Nếu xuất huyết nhiều, có thể tăng liều của lá và ngó sen lên 50-60g.
 1. Hỗ trợ hữa băng huyết, chảy máu cam, tiêu chảy ra máu: Lá sen 40g để sống, rau má 12g sao vàng, thái nhỏ, sắc với 500 ml nước còn 100 ml, uống làm 3 lần trong ngày.
 1. Hỗ trợ chữa ho ra máu, nôn ra máu: Lá sen, ngó sen, sinh địa mỗi vị 30g, ngải cứu 20g. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, sắc uống trong ngày. Uống thường xuyên để đạt kêt quả cao nhất.
 1. Chữa mụn nhọt: Dùng ngoài, núm cuống lá sen nấu nước đặt để rửa, rồi lấy lá sen rửa sạch, giã nát với cơm nếp, đắp làm tan mụn nhọt.
 2. Thanh lọc cơ thể lấy lại cân bằng: Trong lá sen rất giàu flavonoid, đây là một chất có tác dụng giúp phòng ngừa và chữa chứng béo phì,  hỗ trợ điều trị cao huyết áp, mỡ máu, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành tim và viêm túi mật. Theo các Y sĩ Y học cổ truyền, những người cao tuổi cơ thể suy kiệt, động mạch não bị xơ cứng, hoặc bị liệt nửa người do tai biến mạch máu não, nên thường xuyên sử dụng lá sen rất tốt cho sức khỏe.

Lá sen tuy không phải là phần có giá trị nhất của cây sen nhưng những tác dụng chữa bệnh từ lá sen là không thể phủ nhận. Hi vọng những bài thuốc Y học cổ truyền trên đây đã lại cho bạn những thông tin hữu ích trong việc điều trị bệnh. Chúc bạn có một sức khỏe tốt.

 Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

thuoc-dong-y-chua-benh-dau-nua-dau

Một số phương thuốc đông y cải thiện tình trạng đau đầu

Đông y gọi đau đầu là 'bệnh đầu thống' và phân chia thành 2 loại chính 'ngoại thương đầu thống' và 'nội thương đầu thống' gây nên. Và cũng có nhiều phương thuốc điều trị bệnh rất hiệu quả