Danh mục
Phương án tuyển sinh mới cho năm 2018 được BỘ GD&ĐT bổ sung Đã có công văn chính thức của Bộ GD&DDT gửi các trường Đại học, Cao đẳng khối ngành sư phạm về phương án xét tuyển Đại học và THPT Quốc gia 2018 Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược- Hướng đi cho tương lai Khi nào hết hạn nộp hồ sơ văn bằng 2 Cao ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Phương án tuyển sinh mới cho năm 2018 được BỘ GD&ĐT bổ sung

Phương án tuyển sinh mới cho năm 2018 được BỘ GD&ĐT bổ sung

Đã có công văn chính thức của Bộ GD&DDT gửi các trường Đại học, Cao đẳng khối ngành sư phạm về phương án xét tuyển Đại học và THPT Quốc gia 2018

Phương án tuyển sinh mới cho năm 2018 được BỘ GD&ĐT bổ sung

Phương án tuyển sinh mới cho năm 2018 được BỘ GD&ĐT bổ sung

Tin giáo dục đã cập nhật thông tin và cho biết rằng: Trong Văn bản lấy ý kiến các trường Đại học, Cao đẳng nhóm ngành sư phạm, Bộ GD&ĐT đưa ra 2 phương án tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm sau.

Có 2 phương án tuyển sinh vào năm 2018

Dự kiến của Bộ GD&ĐT về kỳ thi THPT năm 2018 vẫn tương tự kỳ thi năm 2017. Bộ vẫn tổ chức 3 bài thi độc lập gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiêu (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân). Còn với Giáo dục thường xuyên, bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội sẽ gồm 2 môn Địa lý và Lịch sử.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự thi lấy kết quả xét tuyển Đại học, có thể chọn bài thi độc lập hay bài thi tổ hợp phù hợp với tổ hợp xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của Trường mình đăng ký.

Bộ GD&ĐT đưa ra 2 phương án đề xuất bài thi tổ hợp Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 như sau:

  • Phương án 1: Giữ nguyên bài thi tổ hợp với 3 đầu điểm cho từng môn thi thành phần (giữ nguyên như năm 2017).
  • Phương án 2: Mỗi bài thi tổ hợp có nội dung của 3 môn thành phần nhưng được bố trí thành một bài thi hoàn chỉnh, chấm điểm chung với một đầu điểm thống nhất toàn bài thi (không tách thành 3 đầu điểm theo từng môn thi thành phần như năm 2017).

Theo phương án thứ 2 các trường Đại học có thể tự chọn bài thi xét tuyển trong số bài thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Trong đó bắt buộc phải có một bài thi Toán hoặc Ngữ Văn; Một bài thi Văn hoặc Toán và một hoặc hai đầu điểm thi năng khiêu/điểm đánh giá năng lực do trường đó tổ chức hoặc các điểm khác do trường lựa chọn, quy định trong đề án tuyển sinh.

Năm 2018 các trường Cao đẳng vẫn được tuyển sinh?

Năm 2018 các trường Cao đẳng vẫn được tuyển sinh?

Năm 2018 các trường Cao đẳng vẫn được tuyển sinh?

Năm 2017, theo quy định của Bộ LĐTB&XH, các trường Cao đẳng, Trung cấp được tụ chủ tối đa trong tuyển sinh và miễn sao đảm bảo được nội dung tối thiểu mà Bộ quy định về ngành nghề đaot tạo, thời gian, đối tượng và hình thức tuyển sinh. Rất nhiều khả năng phương án tự chủ vẫn đang tiếp tục được áp dụng trong mùa tuyển sinh Cao đẳng 2018.

Vì vậy, các trường Cao đẳng, Trung cấp sẽ được thực hiện tuyển sinh một chiều nhiều lần trong năm. Điều kiện tuyển sinh trình độ trung cấp từ tốt nghiệp THCS và trở lên. Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng yêu cầu thí sinh phải tốt nghiệp THPT trở lên.

Các trường có thể chọn hình thức xét tuyển, thi tuyển hoặc kết hợp cả 2 và khi thiếu chỉ tiêu, các trường có thể mở các đợt tuyển sinh đợt 2,3 đến khi đủ chỉ tiêu.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, Cao đẳng Xét nghiệm với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Sau khi đủ điều kiện thí sinh có thể đăng ký trực tuyển tại đây:

Đăng ký trực tuyến

Bên cạnh chương trình đào tạo chất lượng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có nhiều chính sách an sinh – giáo dục hấp dẫn miễn giảm 100% học phí năm 2017 cho sinh viên thuộc những đối tượng sau: Miễn 100% học phí cho thí sinh có học lực giỏi 3 năm liên tiếp ở bậc THPT (lớp 10,11,12); Miễn 100% học phí cho thí sinh có tổng điểm thi THPT quốc gia 3 môn Toán – Lý – Hóa hay Toán – Hóa – Sinh 18 điểm trở lên; Miễn 100% học phí cho thí sinh là con thương binh, liệt sĩ. Các đối tượng chính sách sẽ được hưởng chính sách ưu tiên theo quy định của Nhà nước; Miễn 50% học phí cho sinh viên có học lực năm lớp 12 đạt loại Giỏi…Cùng nhiều chính sách hỗ trợ khác.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm có thể nộp hồ sơ ngay từ hôm nay tại địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng B106 – Nhà B – Số 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.131.131 – 02439.131.131.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

Mien-100%hoc-phi-cao-dang-y-duoc-pasteur-nam-2020-30-8

Chính sách miễn 100% học phí cho thí sinh học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020

Nhằm hỗ trợ một phần kinh tế trong mùa dịch Covid -19, năm 2020 Trường ...