Danh mục
Thảo dược quý chữa bệnh mất ngủ tốt nhất hiện nay Thay vì phải uống nhiều loại thuốc Tây y không khỏi thì ngay bây giờ bạn có thể chữa trị căn bệnh mất ngủ từ những thảo dược quý có trong vườn nhà. Nên ăn gì và kiêng ăn gì khi bị rối loạn tiền đình bạn biết chưa? Đau lưng chỉ còn là “quá khứ” ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Thảo dược quý chữa bệnh mất ngủ tốt nhất hiện nay

Thảo dược quý chữa bệnh mất ngủ tốt nhất hiện nay

Thay vì phải uống nhiều loại thuốc Tây y không khỏi thì ngay bây giờ bạn có thể chữa trị căn bệnh mất ngủ từ những thảo dược quý có trong vườn nhà.

Nước ta có rất nhiều thảo dược quý được các bác sỹ Đông y nghiên cứu chữa bệnh

Nước ta có rất nhiều thảo dược quý được các bác sỹ Đông y nghiên cứu chữa bệnh

Lạc tiên chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Cây lạc tiên còn nhiều tên gọi khác như: lồng đèn, hồng tiên và long châu quả,… Cây thuộc loại dây leo có thân mềm  và có rất nhiều lông. Theo các Y sỹ Y học cổ truyền, các dược tính của cây lạc tiên có tác dụng lên hệ thần kinh trung ương, giúp người bệnh trấn tĩnh, giảm mệt mỏi hết lo âu, mất ngủ. Ngoài ra, loại cây thần kì này còn có tác dụng tiêu viêm, chữa trị viêm da và bệnh mẩn ngứa hiệu quả.

Bài thuốc y học cổ truyền từ cây lạc tiên

Nhận biết được những phiền toái cho người bệnh các chuyên gia Đông y đã nghiên cứu và áp dụng thành công bài thuốc y học cổ truyền an thần có thể chữa trị được căn bệnh mất ngủ kinh niên.

Vị thuốc: 15g lạc tiên khô kết hợp cùng các vị thuốc lá vông, lá dâu tằm, tâm sen(mỗi loại 10g), đường 90g. Bệnh nhân sắc uống ngày 1 lần, uống thay nước lọc hàng ngày. Kiên trì điều trị từ 7 – 10 ngày sẽ đem lại hiệu quả trị bệnh cao.

Với những bệnh nhân cao tuổi và mắc bệnh đau mỏi người thì có thể áp dụng bài thuốc sử dụng cây lạc tiên từ rễ, thân, lá và quả non kết hợp cùng hoa thiên lý và lá mướp đắng non, cho sao vàng hạ thổ và tán nhuyễn thành dạng bột thêm 50g đậu xanh rang chín. Được hỗn hợp dạng bột mịn thì pha uống hàng ngày.

Cây lạc tiên được các chuyên gia đông y nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh mất ngủ

Cây lạc tiên được các chuyên gia đông y nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh mất ngủ

Chữa bệnh mất ngủ hiệu quả từ củ cây bình vôi

Cây bình vôi thường mọc trên các sườn đồi ở khắp các tỉnh vùng núi. Không chỉ trong các bài thuốc dân gian nhiều người sử dụng mà đã có rất nhiều nghiên cứu y học chỉ ra củ bình vôi cáo tác dụng chữa bệnh mất ngủ rất hiệu quả, không chỉ vậy nó còn có tác dụng an thần, chữa trị bệnh cao huyết áp rất hiệu quả.

Bài thuốc chữa mất ngủ từ củ bình vôi

Bạn có thể sử dụng củ bình vôi phơi khô sau đó sắc lấy nước cốt uống. Mỗi ngày dùng khoảng 8–10g sắc với 500ml nước uống. Hoặc có thể lấy củ bình vôi tán bột mịn và ngâm rượu 40 độ với tỉ lệ 1 phần bột và 10 phần rượu, sau đó uống với liều 5 – 15ml rượu một ngày, trong trường hợp khó uống bệnh nhân có thể bổ sung thêm đường kính uống mà không làm mất dược tính của củ bình vôi.

Hoa tam thất cũng là một loại thảo dược quý chữa bệnh mất ngủ rất tốt

Hoa tam thất cũng là một loại thảo dược quý chữa bệnh mất ngủ rất tốt

Chữa bệnh mất ngủ từ hoa tâm thất

Không chỉ có củ tam thất là vị thuốc quý mà hoa tam thất cũng là một vị thuốc Đông y rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là công dụng chữa bệnh mất ngủ.

Bài thuốc chữa mất ngủ từ thảo dược quý hoa tam thất

Hoa tam thất được các chuyên gia Đông y khuyến cáo dùng dưới dạng hơi khô tán bột sử dụng hoặc hãm nước uống thay trà hàng ngày. Cách sử dụng cũng rất đơn giản: bệnh nhân có thể sử dụng 3 – 5 lần một ngày và hãm nước hoa tam thất cho tới khi hết vị ngọt rồi sử dụng. Theo thống kê đã có hàng ngàn người đã khỏi bệnh sau khi dùng loại hoa này chữa bệnh mất ngủ.

Tuy các loại thảo dược này đều rất lành tính, hiệu quả tác dụng cao trong chữa trị bệnh mất ngủ nhưng các Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng khuyến cáo, việc sử dụng các thảo dược này cần có sự chỉ dẫn của các chuyên gia Đông y, những người có chuyên môn y học cao chỉ dẫn thì mới đem lại hiệu quả chữa trị cao cho người bệnh.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

cao-khi-3 (1)

Một số bài thuốc đông y hiệu quả từ cao khỉ

Cao khỉ là dược liệu được bào chế từ xương khỉ đột hoặc khỉ đít đỏ. được sử dụng để để cường dương, bổ thận, làm mạnh gân cốt và điều trị bệnh sốt rét lâu ngày không khỏi.