Danh mục
Tiết lộ bài thuốc điều trị bệnh thấp khớp hiệu quả Hiện nay có rất nhiều cách điều trị bệnh thấp khớp theo Y học cổ truyền tuy nhiên để điều trị bệnh hiệu quả bạn có thể dùng những bài thuốc sau
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Tiết lộ bài thuốc điều trị bệnh thấp khớp hiệu quả

Tiết lộ bài thuốc điều trị bệnh thấp khớp hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách điều trị bệnh thấp khớp theo Y học cổ truyền tuy nhiên để điều trị bệnh hiệu quả bạn có thể dùng những bài thuốc sau

Bài thuốc trị bệnh thấp khớp

Theo y học cổ truyền, Can chủ gân, Thận chủ xương và Tỳ chủ vận hóa khí huyết. Do đó, khi Can, Thận hư tổn và Tỳ Vị suy yếu thì phong, hàn, thấp xâm nhiễm khiến chân tay đau nhức, co duỗi khó khăn. Ngoài ra, cơ chế “tự miễn dịch” có liên quan đến cơ địa dị ứng và yếu tố “phong” của y học cổ truyền. Theo các bác sĩ y học cổ truyền, thì bệnh thấp khớp có 2 thể: Đó là cấp tính và mạn tính. Mỗi một thể thì có những bài thuốc đặc trị bệnh khác nhau.

Bệnh thấp khớp nếu không điều trị kịp thời và hiệu quả, thì nguy cơ biến chứng và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh. Bởi vậy làm cách nào để điều trị bệnh kịp thời và hiệu quả, luôn là điều quan tâm của nhiều người. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn điểm tên những bài thuốc Đông y chữa bệnh thấp khớp siêu tiết kiệm lại hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Bài thuốc Y học cổ truyền chữa trị thấp khớp cấp tính

 Khi bị bệnh thấp khớp cấp tính, người bệnh có những triệu chứng như: Các khớp sưng đau, toàn thân mệt mỏi, người sốt, nhiều khi kèm theo viêm họng, đau họng…  các khớp sẽ bị sưng đau tăng lên khi bị lạnh và thời tiết ẩm ướt. Khi bị những triệu chứng bệnh thấp khớp trên, người bệnh có thể sử dụng một trong những bài thuốc sau:

Bài thuốc thứ 1: rễ bưởi bung 16g, cà gai leo 12g, thổ phục linh 20g, nam tục đoạn 20g, xương bồ 16g, hà thủ ô 16g, quế 8g, cam thảo 10g, thiên niên kiện 10g. Bạn đem những vị thuốc trên sắc uống ngày 1 thang, đem chia 3 lần uống trong ngày.

Cà gai leo là vị thuốc trị thấp khớp

Bài thuốc thứ 2: xuyên khung 10g, cẩu tích 10g, tất bát 12g, cỏ xước 10g, kê huyết đằng 20g, tang ký sinh 16g, quế 8g, ngải diệp 16g, thiên niên kiện 10g, ngũ gia bì 16g. Với những vị thuốc trên, bạn đem sắc uống ngày 1 thang, đem chia 3 lần.

Bài thuốc Y học cổ truyền chữa trị thấp khớp mạn tính

Triệu chứng bệnh gồm có đau nhức các khớp, người không sốt, ổ khớp không sưng nhưng hạn chế vận động, đau tăng lên khi thời tiết thay đổi. Nhiều trường hợp người bệnh có biểu hiện cứng khớp, trường hợp bệnh này thường gặp ở người cao tuổi ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người bệnh.

Bài thuốc gồm các vị thuốc Đông Y: kê huyết đằng 20g, trinh nữ 20g, hy thiêm 20g, đinh lăng 20g, bưởi bung 20g, nam tục đoạn 20g, đương quy 12g, bạch thược 12g, quế 8g, thiên niên kiện 10g. Dùng những vị thuốc trên sắc thành 1 thang, chia làm 3 phần uống trong ngày. Dùng từ 15 đến 17 ngày thì các triệu chứng sẽ giảm đi rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm

20211127_092910_723199_dieu-tri-thoai-hoa-co.max-800x800-1

Sử dụng thuốc Đông Y có tác dụng phụ không?

Việc sử dụng thuốc Đông Y có tác dụng phụ hay không phụ thuộc vào ...