Danh mục
Tốt nghiệp trung cấp dược có thể làm công việc gì Nhiều người cho rằng ngành dược sau khi ra trường có thể làm được việc tại nhà thuốc tuy nhiên hiện tại ngành dược có nhiều cơ hội làm việc khác nhau chính vì thế cho nên đây cũng là thắc mắc chung của các sinh viên đang theo học trung cấp dược. Vậy công ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tốt nghiệp trung cấp dược có thể làm công việc gì

Tốt nghiệp trung cấp dược có thể làm công việc gì

Nhiều người cho rằng ngành dược sau khi ra trường có thể làm được việc tại nhà thuốc tuy nhiên hiện tại ngành dược có nhiều cơ hội làm việc khác nhau chính vì thế cho nên đây cũng là thắc mắc chung của các sinh viên đang theo học trung cấp dược. Vậy công việc cụ thể như thế nào cùng tham khảo qua thông tin chia sẻ sau đây.

Với nền kinh thế hội nhập và phát triển thì cũng là một trong những cơ hội làm việc cho các sinh viên ngành dược sau khi ra trường. Cộng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân hiện nay ngày càng cao sử dụng dich vụ tốt cho nên trung cấp dược là một trong những ngành học có tỉ lệ ra trường tìm được việc làm đúng chuyên môn rất cao.

Vậy cụ thể công việc là các sinh viên trung cấp dược sau khi ra trường có thể làm là gì?

1. Dược sĩ làm kiểm nghiệm thuốc

Sau khi tốt nghiệp trung cấp ngành Dược, các bạn có thể làm công tác kiểm nghiệm thuốc, còn gọi là kiểm nghiệm viên. Nhiệm vụ của vị trí công việc này là kiểm tra chất lượng thuốc theo dây chuyền sản xuất dược phẩm hoặc trực tiếp.

2. Làm việc trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về Dược

Làm việc trong lĩnh vực quản quản lý Nhà nước về dược, ngoài kiến thức chuyên môn thì bạn cũng cần trang bị nhiều kỹ năng khác theo từng vị trí công việc cụ thể, nhằm đảm bảo tốt quy trình vận hành của cả hệ thống ngành dược của đất nước hay địa phương.

Nếu làm ở tuyến Trung ương, bạn có thể công tác tại Vụ Khoa học và Đào tạo, Cục Quản lý Dược,… của Bộ Y tế. Nếu ở cấp địa phương, bạn có thể làm việc tại phòng quản lý ngành nghề y dược tư nhân, phòng nghiệp vụ dược hay các trung tâm y tế huyện…

3. Làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu

Để làm việc trong lĩnh vực này, bạn có thể liên hệ với các viện nghiên cứu của Nhà nước như viện Dược liệu, Viện Y học Cổ truyền, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Kiểm nghiệm, các trường đại học… Ngoài ra, bạn cũng có thể làm công tác nghiên cứu tại phòng nghiên cứu của các xí nghiệp, công ty dược phẩm.

4. Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Đây là một lĩnh vực tiềm năng cho các bạn, bởi nhu cầu nhân lực tương đối lớn. Mặc dù chủ yếu nằm ở khu vực doanh nghiệp quốc doanh, nhưng vẫn có một số công ty tư nhân có hoạt động sản xuất thuốc. Bạn có thể lên hệ làm việc tại các đơn vị doanh nghiệp từ địa phương tới Trung Ương hoặc các doanh nghiệp nước ngoài được cấp phép hoạt động tại Việt Nam.

5. Phân phối và lưu thông thuốc

Hiện nay, thị trường dược phẩm tại Việt Nam phần lớn vẫn là được nhập khẩu từ nước ngoài. Các dược sĩ có thể lựa chọn lĩnh vực phân phối và lưu thông thuốc để làm việc sau khi ra trường.

Đây là khâu quan trọng để đưa dược phẩm chất lượng tới với người bệnh, giúp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Công việc này cũng được các dược sĩ ưu liên lựa chọn nhiều nhất.

Có thể thấy, cơ hội việc làm cho người học trung cấp Dược đang rất rộng mở. Chỉ cần có tài, có tâm, có sự khéo léo, tỉ mỉ… và quan trọng nhất là lựa chọn chính xác trường Trung cấp Dược chất lượng để gửi gắm niềm tin, thì nhất định bạn có thể thành công trong lĩnh vực này.

Có thể bạn quan tâm

ma-nganh-cao-dang-dieu-duong-la-gi

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 là bao nhiêu?

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra mức điểm chuẩn ngành Cao ...