Danh mục
Trường Nào Đào Tạo Song Bằng Y Học Cổ Truyền Đông Tây Y Kết Hợp? Đông – Tây Y kết hợp đang được coi là phương pháp điều trị hiệu quả và độ an toàn cao nhất hiện nay. Vậy trường nào đào tạo song bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền kết hợp Tây Y? Chuyển Đổi Văn Bằng 2 Y Học Cổ Truyền – Sự Kết ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Trường Nào Đào Tạo Song Bằng Y Học Cổ Truyền Đông Tây Y Kết Hợp?

Trường Nào Đào Tạo Song Bằng Y Học Cổ Truyền Đông Tây Y Kết Hợp?

Đông – Tây Y kết hợp đang được coi là phương pháp điều trị hiệu quả và độ an toàn cao nhất hiện nay. Vậy trường nào đào tạo song bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền kết hợp Tây Y?

Y sĩ Y học cổ truyền ngoài việc học các kiến thức Y học hiện đại như bệnh học đại cương, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo chuyên sâu về kiến thức Y học cổ truyền, cung cấp cho người học các kiến thức ngành Dược học cổ truyền, Dược lâm sàng, Chế biến dược liệu, Bào chế các dạng thuốc Đông Dược từ Thực vật dược; Dưỡng sinh (kỹ thuật vật lý trị liệu, Phương pháp thực dưỡng); Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị bằng phương thức dùng thuốc Y học cổ truyền…).

y-si-y-hoc-co-truyen-thuc-hanh-boc-thuoc
Y sĩ Y học cổ truyền thực hành bốc thuốc

Tây Y là Y học chữa bệnh, Đông Y là Y học chữa người:

Tây Y được xây dựng trên mô hình thuần túy sinh học. Quan điểm chủ đạo trong chữa bệnh là tiêu trừ ổ bệnh, cải biến bệnh lý, thay thế và can thiệp vào hoạt động sống. Do đó, trong quá trình chữa bệnh thầy thuốc là chủ thể, người bệnh không phải chủ thể, thậm chí có khi người bệnh chỉ được xem như một thực thể giải phẫu có mang mầm bệnh. Thầy thuốc và bệnh nhân giao lưu với nhau ngày càng ít do sự can thiệp của máy móc trang thiết bị hiện đại trong bệnh viện ngày càng tăng.

Đông Y là nhân thuật, nên đối tượng chính của Đông Y không phải là “bệnh” mà là “con người”. Con người trong Đông Y cùng với môi trường, vũ trụ hợp thành một chỉnh thể thống nhất, người xưa gọi đó là “Thiên nhân hợp nhất”. Bản thân con người cũng là một chỉnh thể thống nhất, nên tinh thần và thể xác hợp nhất với nhau, người xưa gọi đó là “Hình thần hợp nhất”.

Phương châm cơ bản của Đông Y trong chữa bệnh là “lưu nhân trị bệnh” – nghĩa là trước hết phải giữ lấy mạng sống của con người, sau đó mới nghĩ tới vấn đề khống chế, tiêu trừ ổ bệnh. Mục tiêu chữa bệnh của Đông Y là lập lại trạng thái “cân bằng chỉnh thể”. Do đó trong quá trình chữa bệnh, Đông Y coi trọng khả năng tự khôi phục và tái tạo của cơ thể con người, lấy việc huy động tiềm năng của con người làm phương châm chính. Vì vậy, bệnh nhân được coi là chủ thể, “nhân vi bản bệnh vi tiêu” – nghĩa là người là gốc, là chủ thể, bệnh chỉ là ngọn.

y-hoc-co-truyen-dong-y
Học y học cổ truyền ra trường có thể làm công việc gì?

Chữa bệnh là chữa một con người. Quan hệ giữa thầy thuốc và bệnh nhân là quan hệ giữa người với người. Chẩn đoán và điều trị là quá trình tiếp xúc và giao lưu giữa hai con người. Thiển nghĩ, điều này có lẽ hợp lý hơn và cũng nhân đạo hơn so với việc sử dụng quá nhiều thiết bị, máy móc thay cho con người.

 Đông Tây Y – Sự kết hợp hoàn hảo:

Có rất nhiều bệnh khi mà chữa bằng phương pháp Tây Y lâu dài sẽ khiến bệnh nhân bị nhiều tác dụng phụ như nóng trong người, rụng tóc, dị ứng, phản tác dụng của thuốc. Để giúp cho bệnh nhân không bị những tình trạng như vậy thì các chuyên gia khám và chữa bệnh đã đưa ra phương pháp khám và chữa bệnh bằng Đông – Tây y kết hợp.

Đã có nhiều nghiên cứu về những lợi ích cũng như hiệu quả cao của việc chữa bệnh bằng Đông Y như là kết hợp từ những bài thuốc Y học cổ truyền, dân gian và hình thức châm cứu, bấm huyệt. Những phương pháp này đã giúp rất nhiều trong việc điều chỉnh tận gốc nhiều loại bệnh. Ví dụ như bệnh thoái hoá đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm, như trước đây thì bệnh nhận phải trải qua những lần phẫu thuật để điều trị nhưng tỷ lệ phần trăm tái phát bệnh rất cao, nhưng hiện nay khi đưa phương pháp Đông Y vào kết hợp thì bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng và giảm sự đau đớn và tỷ lệ thành công khỏi hoàn toàn là rất cao. Hoặc bệnh ung thư, rất nhiều bệnh nhân đều phải trải qua các lần xạ trị, làm bệnh nhân luôn thấy khó chịu và bị phản ứng phụ, thì giờ các bệnh viện đã kết hợp Đông Y vào đồ án chữa bệnh giúp bệnh nhân thấy dễ chịu và tăng khả năng phục hồi hơn.

dao-tao-song-bang-dong-tay-y-ket-hop
Y học cổ truyền là gì?

Thậm chí, phương thức điều trị này cũng đã áp dụng vào thẩm mỹ – làm đẹp. Các trung tâm Spa và làm đẹp cũng đã áp dụng rất nhiều phương thức để kết hợp Đông và Tây Y lại với nhau như. Thay vì khách hàng phải loại bỏ mỡ ở bụng, đùi bằng phương pháp phẫu thuật thì giờ khách hàng có thể giảm đau đớn hơn bằng liệu pháp massage bằng thuốc bắc.

Trường nào đào tạo song bằng Y sĩ Y học cổ truyền Đông Tây Y kết hợp?

Chương trình đào tạo song bằng đã được Hội đồng Y khoa Pasteur xây dựng chuẩn theo quy định của Bộ Y tế và thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT của Bộ GD-ĐT, cho phép học viên sau khi tốt nghiệp hệ Trung cấp Trường Trung cấp Y khoa Pasteur được cấp 02 bằng với 02 chuyên ngành độc lập, Y sĩ Y học cổ truyền kết hợp:

  • Y sĩ đa khoa
  • Dược sĩ
  • Điều dưỡng đa khoa
  • Kỹ thuật phục hình răng
  • Kỹ thuật hình ảnh y học
  • Kỹ thuật xét nghiệm
  • Kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng
  • Trung cấp Hộ sinh
van-bang-2-y-si-y-hoc-co-truyen
Tuyển sinh văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền

Sau khi người học hoàn thành khóa học Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur học viên được cấp bằng Trung cấp chính quy thuộc hệ thống văn bằng chuẩn Quốc gia, được học liên thông lên Đại học Y Dược khi đủ điều kiện theo qui chế tuyển sinh liên thông của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo hoặc được tuyển dụng công chức ngành Y tế theo qui định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.

Địa chỉ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

dang-ky-tuyen-sinh-y-duoc-truc-tuyen

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên: Điện thoại: 0208.6556333

Có thể bạn quan tâm

ma-nganh-cao-dang-dieu-duong-la-gi

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 là bao nhiêu?

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra mức điểm chuẩn ngành Cao ...