Danh mục
Tin lầm sản phẩm Đông Y trên mạng tự rước họa vào thân Nhiều người mắc bệnh mãn tính thường nghĩ: “Có bệnh thì vái tứ phương” cho dù đó là những sản phẩm Thuốc Đông Y không rõ nguồn gốc cũng tin để rồi tự rước họa vào thân. Thầy thuốc Đông Y TP.HCM hành nghề không phép cần được đào tạo Bài thuốc Đông Y bí truyền ...
Trang chủ > Tin Y Tế - Sức Khoẻ > Tin lầm sản phẩm Đông Y trên mạng tự rước họa vào thân

Tin lầm sản phẩm Đông Y trên mạng tự rước họa vào thân

Nhiều người mắc bệnh mãn tính thường nghĩ: “Có bệnh thì vái tứ phương” cho dù đó là những sản phẩm Thuốc Đông Y không rõ nguồn gốc cũng tin để rồi tự rước họa vào thân.

Những sản phẩm Y học cổ truyền trị dứt điểm bệnh vô sinh hiếm muộn,yếu sinh lý, hay kể cả là ung thư đều được đảm bảo hiệu quả. Mặc dù việc cảnh báo những sản phẩm không rõ nguồn gốc là rất nguy hiểm. Nhưng những người mắc bệnh vẫn tin vào nó để tiền mất tật mang bệnh càng thêm bệnh.

Thuốc Đông Y không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thần dược Đông Y muôn vàn trên mạng

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM chia sẻ

Chỉ cần lướt facebook, người ta có thể thấy hàng loạt những cơ sở chuyên bán các loại thuốc Đông Y gia truyền chuyên trị các loại bệnh chỉ nhìn qua thôi đã có thể hoa mắt. không chỉ riêng facebook mà trên nhiều mạng xã hội khác tình trạng này cũng khá phổ biến. Tất cả các tài khoản đều được giới thiệu rất bắt mắt cũng như lời lẽ đảm bảo hoa mĩ nhưng cái cần là nguồn gốc cũng như thành phẩm lại không thấy đâu. Mặc dù vậy số lượng người quan tâm cũng như theo dõi rất lớn.

Với mục đích muốn biết những sản phẩm đó như thế nào chúng tôi đã tìm tới một trang mạng để có thể tiếp cận trực tiếp với người bán cũng như loại thần dược đó xem như thế nào. Khi chúng tôi để lại số điện thoại trên một trang có tên “ Bài thuốc trị gút” thì không lâu sau chúng tôi đã nhận được một cuộc điện thoại của chủ trang.

Người này giới thiệu tự giới thiệu tên cũng như giới thiệu về vị Lương Y đã bào chế ra bài thuốc Y học cổ truyền thần kì này. Sau khoảng 5 phút nói chuyện thì chúng tôi được biết giá của một toa thuốc là 500.00 đồng cho một lộ trình sử là dụng 15 ngày. Với những người mắc bệnh lâu năm thì cần khoảng 3-5 lộ trình để đảm bảo khỏi bênh.

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM chia sẻ

Khi chúng tôi hỏi thành phần của thuốc thì bị từ chối với lý do đây là bài thuốc quý gia truyền không thể tiết lộ. Cuối cùng khi chúng tôi muốn gặp trực tiếp để có thể nhận được thần dược thì người bán hàng nói sẽ sử dụng cách giao hàng cho tiện. Đối với trong tỉnh thành thì sẽ miến phí vận chuyển còn ngoài tỉnh sẽ theo giá bưu điện thanh toán tiền thuốc với nhân viên bưu điện. Để lấy lòng tin của chúng tôi người bấn hàng nói thêm: “ thuốc bên mình đảm bảo giá tốt và chất lượng nhất thị trường, đảm bảo hết bệnh nếu không hết sẽ đền tiền gấp 10 lần”.

Bài thuốc Y học cổ truyền ” thần dược ” trị bách bệnh

Tiền mất tật mang , bệnh càng thêm bệnh.

Sau khi tham khảo nhiều cơ sở khác thì chúng tôi nhận thấy các trang đều quảng cáo cho cùng một địa chỉ bán thuốc. Hình thức gọi điện tư vấn chữa bệnh cho khách cũng đều rất giống nhau. Đặc điểm quan trọng chung đó là không nói rõ thành phẩm của thuốc cũng như chi tiết về Lương Y bào chế thuốc.

Chúng tôi cũng liên lạc với một số người đã sử dụng thuốc thì đều được biết là bệnh tình đều không hề giảm. Có người sau một vài lần sử dụng thì nổi dị ứng, cảm giác khó chịu và bệnh tình còn có vẻ nặng hơn. Khi khiểu nại lại với trang bán hàng thì được trả lời thằng thừng rằng đó không phải thuốc của họ. Sau nhiều lần không được thì cũng đành chịu vì không rõ địa chỉ cũng như không có cơ sở nào để liên lạc. Đành ngậm ngùi tự trách bản thân đã tin lầm người.

Lời khuyên của các chuyên gia

BS Đào Thị Hồng, Trưởng khoa Y học cổ truyền trường Trung cấp Y khoa Pasteur

Người dân nên thận trọng với những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất sứ, đừng vội tin vào những bài thuốc được thổi phồng lên trên mạng của những thầy Lang đểu hành nghề không phép và không được đào tạo. Khi bị bệnh tốt nhất nên tìm đến những Y sĩ Y học cổ truyền có kinh nghiệm lâu năm, có giấy phép hành nghề, hay các bệnh viện, phòng khám Đông Y để được bắt mạch kê đơn đúng cách. Tránh tự ý mua thuốc tại các cơ sở không được cấp phép hay không rõ nguồn gốc, thành phần.

Luật sư Phạm Anh Khoa.

Nếu phát hiện thầy thuốc Đông Y hành nghề không phép không được đào tạo cơ bản, cơ sở bán thuốc chưa được cấp phép không có số đăng ký. Hãy thông báo ngay tới các cơ quan Y tế. Với Mức phạt có thể 50 – 70 triệu đồng, ngoài ra sẽ bị tiêu hủy toàn bộ số sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Trung cấp Y học cổ truyền chuyên đào tạo Ngành Y học cổ truyền

Trên là những lời khuyên hết sức hữu ích cho bạn . Chúng tôi chỉ nói ngắn gọn rằng hãy sử dụng những Vị thuốc Đông Y rõ nguồn gốc xuất xứ và tới những cơ sở Đông Y được cấp phép hành nghề để đảm bảo sức khỏe của bản thân một cách tốt nhất.

Nguồn – Ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

8

5 loại thực phẩm giúp cải thiện giấc ngủ

Nếu mỗi ngày bạn đều gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một giấc ngủ ...